logo emo

Gạo lứt rang rong biển Tili Còn hàng

Mã SP: SP0168
Giá tại Đi Chợ Nhanh: đ / Gói
200gr/Gói
± 1gr

Gói
Tạm tính: đ
Phụ phí sơ chế - đóng gói: đ / kg
Đánh giá

GẠO LỨT RONG BIỂNgiòn, xốp, thơm ngon, giữ được hàm lượng các chất dinh dưỡng ban đầu, là món ăn liền tiện lợi và tốt cho sức khỏe. Sản phẩm gồm gạo lứt rang hòa quyện cùng với muối, đường, ớt đem lại vị ngon khó cưỡng. 
CÔNG DỤNG:
• Gạo lứt: chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng, bao gồm các chất: vitamin B1, B2, B3, B6, chất béo, chất đạm, chất xơ cùng các nguyên tố vi lượng (canxi, sắt, magie, kali,  natri)…. Trong gạo lứt giúp phòng ngừa bệnh tật, nhất là đối với bệnh ung thư, ngoài ra còn chữa được nhiều căn bệnh mãn tính khác, giảm nguy cơ ung thư và mắc bệnh tim mạch
• Rong biển: hàm lượng vitamin A trong rong biển cao gấp 2-3 lần so với cà rốt,hàm lượng canxi cao gấp 2 lần so với sữa bò, vitamin B2 cao gấp 4 lần trong trứng…tác dụng bổ máu, tốt cho tim, thận, hệ tuần hoàn, hệ bài thiết và các cơ quan sinh dục. rong biển làm dẻo dai các mạch máu và mô tế bào v.v...
⇒ Sự kết hợp giữa gạo lứt và rong biển không chỉ tạo nên những món ăn ngon, mà còn là một bài thuốc chữa bệnh vô cùng hiệu quả. Tác dụng của gạo lứt rong biển cộng vào sẽ giúp con người đầy lùi được các căn bệnh mãn tính như ung thư, tim mạch, tiểu đường, xương khớp…ngoài ra, với hàm lượng dinh dưỡng dồi dào từ cả hai loại thực phẩm, sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời để cung cấp những dưỡng chất cơ thiết cho cơ thể, tăng cường sức khỏe, hỗ trợ cho người già và trẻ em trong giai đoạn phát triển

Gạo lứt trong ẩm thực

Lứt tẻ

Gạo lứt có thể nấu thành cơm bằng cách ngâm gạo với nước khoảng 15-20 phút cho mềm và nấu như cơm nấu gạo trắng. Khi hạt cơm chín thường không nở như gạo trắng, ăn hơi ráp nhưng nếu ăn quen sẽ thấy hương vị ngon ngọt đặc biệt. Càng ngày người ta càng nhận thấy rằng gạo lứt (lức) có giá trị dinh dưỡng và phòng chống bệnh tật rất độc đáo. Cụ thể, Gạo lứt đã được chứng minh là có thể điều hòa huyết áp, làm giảm các cholesterol xấu và ngăn ngừa các bệnh tim mạch. Cholesterol xấu mới chính là nguyên nhân gây ra các bệnh lý tim mạch còn ngược lại cholesterol tốt thì giúp loại trừ cholestrol xấu.

Ngoài vỏ ra, hạt thóc còn có ba phần chính là lớp cám gạo, phôi và nội nhũ. Nội nhũ chiếm phần lớn và chủ yếu là glucid có giá trị chính là cung cấp năng lượng. Lớp cám và phôi tuy chỉ chiếm 10% hạt nhưng lại chiếm tới 65% các chất có giá trị nhất về mặt dinh dưỡng.

Giáo sư tiến sĩ Hiroshi Kayahara (giáo sư Ohsawa) của viện sinh học Nhật Bản là người đã phân tích chất gạo lức và tìm ra rằng gạo lức đỏ ngâm một ngày một đêm (khoảng 22 giờ) ở nhiệt độ trong nhà sẽ bắt đầu nảy mầm và tiết ra nhiều chất enzyme cùng vitamin từ cám gạo. Gạo lức trắng không còn phôi để nảy mầm. Gạo lức đỏ sau ngâm nước rồi đem nấu thành cơm sẽ mềm hơn và có vị ngọt hơn cơm thường do các enzyme đã tiết ra chất đường và chất đạm trong hột

Có rất nhiều món ăn khác có thể sử dụng gạo lứt như nguyên liệu chính: bún làm từ gạo lứt xào với rong biển, ngưu báng, cà rốt và mơ muối; cơm cốm gạo lứt với nguyên liệu là gạo lứt, đậu đỏ, đậu xanh, cốm, nấu như cách đồ xôi và ăn kèm với vừng rang, hành khô phi thơm; cháo gạo lứt với gạo lứt, đậu đỏ, mơ muối, rong biển; cơm gạo lứt cuốn rong biển tương tự một món sushi cuộn makizushi, kết hợp với nước mơ muối và lá tía tô.

Lức nếp

Gạo nếp lứt thường được sử dụng để làm món rượu nếp cái, đặc biệt là công thức rượu nếp cái sử dụng nguyên liệu gạo lứt, kết hợp với chuối tiêu chín và lòng đỏtrứng gà.

Các loại gạo lứt

Gạo lứt đỏ

Gạo lứt đỏ được trồng sạch không phun thuốc trừ sâu. Gạo vừa xát xong, đóng vào túi ép chân không. Tốt cho người ăn chay, ăn kiêng hỗ trợ nhu cầu giảm cân, làm đẹp mà vẫn đủ dinh dưỡng. Lành cả với người già yếu, trẻ em, bệnh tiểu đường, tim mạch, huyết áp.

Gạo lứt đen

Trong các cuộc nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy gạo lứt đen mới chính là siêu thực phẩm cho thế giới. Loại gạo này có lượng đường thấp nhưng lại có rất nhiều chất xơ và hợp chất thực vật tốt cho sức khoẻ, giúp chống bệnh tim và ung thư.

Gạo lứt trong dưỡng sinh

Trong thực tế, gạo lứt có thể sử dụng để nấu cơm ăn hàng ngày, tuy nhiên cũng thường thấy những món ăn sử dụng gạo lứt thuộc nhóm thực phẩm với chức năng dùng để chữa trị một số bệnh. Theo Đông y, gạo lứt rất bổ và có tính thanh nhiệt, an thần trấn kinh, trừ phiền. Gạo lức có khả năng ngăn sự xuất tiết của dạ dàyđại tràng nên có tác dụng tốt trong điều trị các bệnh đường ruột. Đông y dùng cháo gạo lứt để phòng ngừa và trừ bệnh thổ tả, kiết lỵ, cầm mồ hôi. Những nghiên cứu khác cho thấy gạo lứt đặc biệt tốt đối với phụ nữ, làm giảm nguy cơ ung thưruột kết, giảm cholesterol và tốt cho hệ tim mạch của phụ nữ sau mãn kinh. Đồng thời, với nguồn chất xơ dồi dào, gạo lứt giúp chống lại bệnh xơ vữa động mạnh, ung thư vú, thậm chí giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư và bệnh tiểu đường. Ngoài ra gạo lứt cũng có những tác dụng tương tự với nam giới cao tuổi nhưng không rõ rệt bằng.

Gạo lứt muối mè (muối vừng), bao gồm cơm nấu gạo lứt và vừng rang giã muối, là thực đơn trong hệ thống ẩm thực Oshawa, do bác sĩ Sakurazawa Nyoichi người Nhật sáng tạo ra sau Thế chiến 2. Gạo lứt muối mè là đồ "thực dưỡng", có thể chữa trị một số chứng bệnh nan y như u bướu, ung thư, viêm đại tràng co thắt, tiểu đường, suy dinh dưỡng

Gạo lứt muối mè tuy mạnh về mặt chất khoáng nhưng lại yếu về chất đạmchất béo. Thiếu 2 chất này thì cơ thể không thể tổng hợp kháng thể, nội tiết tố... Một số người bị dị ứng, rối loạn kinh nguyệt, thiếu máu, suy nhược trầm trọng chỉ vì lạm dụng kiểu ăn ròng gạo lứt muối mè mà thiếu thịt cá.

Nguồn: Wikipedia

-Về cơ bản tất cả sản phẩm với các hình thức đóng chai, đóng gói, đóng keo, đóng hộp .... Nhà sản xuất đều có ghi đầy đủ các thông tin về thành phần vàthời hạn sử dụng cũng như cách bảo quản.

- Với các sản phẩm không có nhãn mác và thông tin đầy đủ quý khách cần cân nhắc và tìm hiểu nguồn gốc sản xuất sản phẩm để ra quyết định có mua hay không? (vì có một số sản phẩm làm truyền thống rất ngon và rất tốt)

Một số lưu ý với các sản phẩm loại này:

- Khi chọn mua đồ hộp cần lưu ý những điểm sau: Chọn loại đồ hộp hạn sử dụng còn dài để tránh hàm lượng sắt, thiếc từ vỏ đồ hộp có thể ngấm vào thực phẩm trong thời gian dài. Tiêu chuẩn cho phép của hàm lượng chất hoá học trong thực phẩm đóng hộp không được quá 200mg/1kg sản phẩm. Đồ hộp đã bị phồng 2 đầu nắp, méo mó thì không nên sử dụng.

- Có 3 nguyên nhân gây ra phồng nắp, méo mó ở đồ hộp là phồng lý học do nhiệt độ tăng, phồng hoá học và phồng vi sinh vật, vi sinh vật chưa bị tiêu diệt hết, phát triển bên trong gây ra khí, nếu ăn thực phẩm đóng hộp đó có thể dẫn đến ngộ độc. Do không biết rõ là đồ hộp bị phồng vì nguyên nhân gì nên tốt nhất là không nên ăn. Nếu bên ngoài đồ hộp vẫn bình thường nhưng bên trong, khi mở nắp hộp thấy nắp hộp đã bị bong tróc thì cũng không nên dùng.

- Đối với nhữngđồ hộp đã qua sử dụng nhưng chưa hết thì không nên dùng lại. Vì nguyên tắc của đồ hộp là đóng kín thanh trùng, không có vi sinh vật và khí thì mới bảo quản lâu được. Khi đã mở nắp đồ hộp thì tốt nhất là nên dùng hết, không nên để lại trong tủ lạnh.

 

Ẩm thực với Gạo lứt rang rong biển Tili

ajax indicator