logo emo

Giấm mật hoa dừa Còn hàng

Mã SP: SP0317
Giá tại Đi Chợ Nhanh: đ / Chai
265ml/Chai
± 10

Chai
Tạm tính: đ
Phụ phí sơ chế - đóng gói: đ / kg
Đánh giá

GIẤM MẬT HOA DỪA SOKFARM là sản phẩm được lên men tự nhiên từ mật hoa dừa tươi nguyên chất 100% trong 6 tháng. Sản phẩm vẫn được giữ lại giấm mẹ tự nhiên có vị chua nhẹ và được dùng để thay thế giấm táo
CÔNG DỤNG:
• Hỗ trợ giảm cân, thanh lọc cơ thể.
• Giúp bổ sung lợi khuẩn cho đường ruột, hỗ trợ tiêu hóa và kích thích quá trình chuyển hóa năng lượng cho cơ thể.
• Hỗ trợ giảm cơn đau cho bệnh nhân gout.
THÀNH PHẦN:
• 100% mật hoa dừa
• Giấm mẹ tự nhiên
BẢO QUẢN:
• Bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp. Hạn sử dụng 24 tháng kể từ ngày sản xuất

MẬT HOA DỪA SOKFARM - ĐẶC SẢN TRÀ VINH
• Ý tưởng sản xuất các sản phẩm từ mật hoa dừa thương hiệu Sokfarm ra đời từ đầu năm 2018, khi giá dừa khô tại tỉnh Trà Vinh rớt giá thê thảm, có thời điểm 1200 trái dừa nhưng người nông dân chỉ có thu nhập được 2 triệu VNĐ.
• Trăn trở trước những khó khăn đó, Chị Chal Thi – đã hình thành ý tưởng phát triển các sản phẩm mật hoa dừa từ vùng dừa lớn thứ 2 của Việt Nam. Điểm cuối cùng của dòng sông Mekong vĩ đại.
• Mô hình đã tạo ra hướng đi mới cho ngành dừa Trà Vinh, giúp tăng được giá trị kinh tế cho nông hộ từ 2 – 3 lần, góp phần cải thiện kế sinh nhai tại địa phương và sản xuất các sản phẩm nông nghiệp từ bản địa với chất lượng cao.
• Tại Sokfarm, vùng nguyên liệu được trồng, canh tác và liên kết với các nông hộ Khmer theo hướng bền vững và bảo vệ môi trường. Sứ mệnh của SOKFARM là thực hiện các hoạt động sản xuất và canh tác bền vững nhằm giảm thiểu tác động của con người đối với khí hậu.
•  Sokfarm nghiên cứu thành công việc nấu mật hoa dừa bằng công nghệ cô đặc chân không, chế biến sản phẩm nhiệt độ 55 – 60 độ C để giúp giữ lại các chất dinh dưỡng, màu sắc và mùi vị tốt nhất. Đó là điểm khác biệt của mật hoa dừa Sokfarm so với các nước khác trên thế giới.

Mật hoa dừa là một sản phẩm được chiết từ hoa dừa tự nhiên, có vị ngọt dịu, không gắt, có chỉ số đường huyết (GI: Glycemic Index) thấp. Chỉ số đường huyết GI của mật hoa dừa là 35, thấp khá rõ so với với nhiều thực phẩm truyền thống chứa đường như đường hữu cơ là 47, đường tinh luyện là 80 và đường thô là 65.

• Nhựa cây dừa tự nhiên chứa 1,5% fructose khi thu hái từ hoa. Khi nước được loại bỏ khỏi nhựa cây, hàm lượng fructose của chất lỏng cuối cùng là mật hoa dừa chỉ đạt khoảng 10%. Vì vậy, so với các chất làm ngọt khác, mật hoa dừa là chất tạo ngọt có hàm lượng fructose khá thấp. 

Mật hoa dừa là một chất làm ngọt dựa trên đường sucrose, do đó là một sự thay thế lành mạnh cho những người nhạy cảm và kiêng dùng đối với đường fructose. Lý do là, đường sucrose được xử lý chủ yếu trong ruột, những thành phần khác đi vào gan được chuyển hóa thành năng lượng chứ không phải thành chất béo có hại.

Mật hoa dừa có hàm lượng khoáng chất cao, là một nguồn thực phẩm giàu kali, magiê, kẽm và sắt. Khi so sánh với đường nâu, mật hoa dừa có gấp 10 lần kẽm, 4 lần magiê và 2 lần sắt. Mật hoa dừa chứa đến 17 axit amin thiết yếu, vitamin B1, B2, B3 và B6.

Mật hoa dừa có thể được sử dụng như một chất làm ngọt tự nhiên trong trà, cà phê, công thức làm bánh, trong nấu ăn, làm xi rô, bánh mì nướng hoặc kem, trong món tráng miệng, trong sinh tố và nước trái cây.

• Khuyến cáo hiện nay là hạn chế sử dụng đường tinh luyện trong ăn uống hàng ngày, tốt nhất không quá 6 muỗng nhỏ cà phê đường cho mỗi ngày. Do đó, mật hoa dừa là một lựa chọn khá phù hợp thay thế cho đường, nhất là đối với người cao tuổi đang tiềm ẩn nguy cơ cao rối loạn đường máu và giảm nhạy cảm đối với insulin - là một trong những cơ chế chính hình thành đái tháo đường typ 2.

• Các loại thực phẩm chứa đường có lượng đường fructose tự nhiên cao, fructose sẽ được xử lý trong gan và có một lượng nhất định fructose dư thừa chuyển hóa thành những chất béo có hại cho cơ thể. Vì vậy các thực phẩm chứa lượng fructose thấp như mật hoa dừa có lợi cho sức khỏe.

• Mật hoa dừa chứa khoáng chất đặc biệt có lượng kẽm cao so với các loại đường truyền thống và các nhóm vitamin thiết yếu nên có tác dụng tăng sức đề kháng và tăng cường miễn dịch cho cơ thể, nhất là cho người cao tuổi cần tăng sức đề kháng và miễn dịch cho cơ thể trong mùa dịch và chống lại các bệnh lây nhiễm hô hấp.

-Về cơ bản tất cả sản phẩm với các hình thức đóng chai, đóng gói, đóng keo, đóng hộp .... Nhà sản xuất đều có ghi đầy đủ các thông tin về thành phần vàthời hạn sử dụng cũng như cách bảo quản.

- Với các sản phẩm không có nhãn mác và thông tin đầy đủ quý khách cần cân nhắc và tìm hiểu nguồn gốc sản xuất sản phẩm để ra quyết định có mua hay không? (vì có một số sản phẩm làm truyền thống rất ngon và rất tốt)

Một số lưu ý với các sản phẩm loại này:

- Khi chọn mua đồ hộp cần lưu ý những điểm sau: Chọn loại đồ hộp hạn sử dụng còn dài để tránh hàm lượng sắt, thiếc từ vỏ đồ hộp có thể ngấm vào thực phẩm trong thời gian dài. Tiêu chuẩn cho phép của hàm lượng chất hoá học trong thực phẩm đóng hộp không được quá 200mg/1kg sản phẩm. Đồ hộp đã bị phồng 2 đầu nắp, méo mó thì không nên sử dụng.

- Có 3 nguyên nhân gây ra phồng nắp, méo mó ở đồ hộp là phồng lý học do nhiệt độ tăng, phồng hoá học và phồng vi sinh vật, vi sinh vật chưa bị tiêu diệt hết, phát triển bên trong gây ra khí, nếu ăn thực phẩm đóng hộp đó có thể dẫn đến ngộ độc. Do không biết rõ là đồ hộp bị phồng vì nguyên nhân gì nên tốt nhất là không nên ăn. Nếu bên ngoài đồ hộp vẫn bình thường nhưng bên trong, khi mở nắp hộp thấy nắp hộp đã bị bong tróc thì cũng không nên dùng.

- Đối với nhữngđồ hộp đã qua sử dụng nhưng chưa hết thì không nên dùng lại. Vì nguyên tắc của đồ hộp là đóng kín thanh trùng, không có vi sinh vật và khí thì mới bảo quản lâu được. Khi đã mở nắp đồ hộp thì tốt nhất là nên dùng hết, không nên để lại trong tủ lạnh.

 

Ẩm thực với Giấm mật hoa dừa

Sản phẩm tương tự

ajax indicator