logo emo

Macca - Hạt sen Còn hàng

Mã SP: SP0092
Giá tại Đi Chợ Nhanh: đ / Chai
300ml/Chai
± 1ml

Chai
Tạm tính: đ
Phụ phí sơ chế - đóng gói: đ / kg
Đánh giá
MACCA - HẠT SEN là loại sữa hạt cũng nằm trong danh sách ưa chuộng nhất bởi sự bùi bùi béo ngậy được kết hợp từ 2 loại hạt đầy dinh dưỡng.
THÀNH PHẦN:
• Hạt macca, Hạt sen
CÔNG DỤNG:
Macca: giàu chất dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe tim mạch, bổ sung chất chống oxy hóa, giảm nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa, giúp cải thiện sức khỏe đường ruột,chống ung thư, cải thiện sức khỏe não bộ, tăng tuổi thọ, dễ dàng kết hợp vào chế độ ăn uống.
Hạt sen: chống viêm, chữa mất ngủ, bồi bổ cho bà bầu và thai nhi, làm đẹp da, điều hòa cholesterol và đường huyết, cải thiện hệ thống tiêu hóa, bảo vệ đường tiết niệu, chữa tiêu chảy kéo dài và bệnh suy dinh dưỡng.
ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG:
• Tất cả mọi người, đặc biệt là trẻ em, người luyện tập, phụ nữ trong chu kì thai sản

Hạt Mắc Cađược coi là loại hạt ngon nhất, nhiều công chăm sóc nhất và là loại đắt nhất thế giới và giàu dinh dưỡng nhất trong thế giới hạt. Được mệnh danh là ” Nữ hoàng quả khô”.
1.Bảo vệ tim mạch:
Nhân của hạt Mắc ca có hàm lượng dầu tới 78%, cao hơn hẳn lạc (44,8%), nhân điều (47%)… Trong dầu của Mắc ca có trên 87% là axit béo không no, trong đó có nhiều loại mà cơ thể con người không tự tổng hợp được. Khi ăn vào giảm được Cholesterol, có tác dụng phòng trị xơ cứu động mạch. Hàm lượng Protein trong nhân có tới 9,2%, gồm 20 loại Axit Amin trong đó có 8 loại Axit Amin cần thiết cho cơ thể con người. Trong Mắc ca còn có chứa một loại amino acid tên là arginine – chất này giúp các thành mạch máu linh hoạt. Các chất chống oxi hóa trong Mắc ca cũng mang lại nhiều lợi ích cho hệ tim mạch.
2.Tốt cho phụ nữ có thai và trẻ em:
Trong nhân Mắc ca có chứa nhiều chất khoáng, nhiều loại Vitamin, Omega-3…rất có lợi cho bà bầu và trẻ em. Hạt Mắc ca giúp cung cấp nguồn năng lượng dồi dào với hàm lượng calo cao gấp đôi so với các loại hạt khác. Loại hạt này góp phần tích lũy năng lượng cho thai nhi. Hạt Mắc ca có tác dụng rất tốt đối với trẻ. Hạt này chứa nhiều loại dầu tốt cho sức khỏe, chất xơ, vitamin, khoáng chất và chất chống oxi hóa, vị ngon và tiện dụng vì thế nó là loại thực phẩm lý tưởng cho những đứa bé năng động.
3.Cung cấp đầy đủ năng lượng, giảm béo, thích hợp cho các chế độ ăn kiêng:
Theo các khuyến cáo, hạt Mắc ca được khuyên dùng như là một phần của hầu hết các chế độ ăn kiêng. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng chế độ ăn có chứa hàm lượng chất béo vừa phải thúc đẩy cảm giác no, kéo dài hơn và ngon miệng hơn. Việc sử dụng hạt Mắc ca ở mức vừa phải, được thay thế các loại thực phẩm khác cho thấy chúng không hề khiến bạn tăng cân mà ngược lại còn giúp bạn giảm cân.
4.Có lợi cho người có bệnh tiểu đường, đường huyết cao:
Chỉ số đường huyết (GI) là một thứ hạng khoa học của thực phẩm dựa trên tác dụng tức thì của chúng trên mức độ đường trong máu. Hạt Mắc ca giúp kéo dài cảm giác no do đó làm giảm cảm giác đói. Nó cũng làm chậm quá trình tiêu hóa với chỉ số đường huyết thấp. Protein, chất xơ và chất béo trong Mắc ca giúp ổn định lượng đường trong máu để tránh cảm giác “ thèm đường”.
5.Bổ sung chất xơ thực phẩm:
Chất xơ là một thuật ngữ cho carbohydrate có khả năng kháng enzyme tiêu hóa trong dạ dày và do đó đi qua vào đường tiêu hóa, nơi chúng thúc đẩy các vi khuẩn đường ruột mong muốn và quá trình sinh lý có lợi. Các chất xơ được tìm thấy trong Mắc ca về cơ bản là thành tế bào bên trong nhân, 100g Mắc ca cung cấp 8.6g hoặc 23% mức đề nghị hàng ngày của nhu cầu chất xơ.
6.Giá trị ẩm thực:
Vỏ Mắc ca có nhiều tannin và protein, dùng làm thuộc da và chế biến thức ăn chăn nuôi. Mắc ca có vị béo, ngọt, giòn tan, trung hòa gia vị làm cho món ăn thêm đậm đà, thường được dùng để ăn sống, luộc hoặc xào nấu. Nhân Mắc ca sau khi chiên rang ăn rất ngậy, bùi, có hương vị của bơ, là một loại thực phẩm cao cấp, ngon, bổ, giàu chất béo, giàu nhiệt năng, dùng để chế biến nhân bánh, chocolate,nước uống, dầu salat… góp phần tạo nên hương sắc mới lạ và làm tăng giá trị cho món ăn.
7.Tác dụng làm đẹp da:

Bên cạnh những đóng góp to lớn trong ẩm thực, Mắc-ca còn là một sản phẩm làm đẹp cao cấp. Dầu Mắc ca rất được yêu thích trong lĩnh vực chăm sóc da. Được đánh giá cao vì có chứa khoảng 22% các axit omega-7 palmitoleic, dầu Mắc ca là giải pháp thay thế dâu chồn – một trong những “thần dược” cho làn da phụ nữ.

-Về cơ bản tất cả sản phẩm với các hình thức đóng chai, đóng gói, đóng keo, đóng hộp .... Nhà sản xuất đều có ghi đầy đủ các thông tin về thành phần vàthời hạn sử dụng cũng như cách bảo quản.

- Với các sản phẩm không có nhãn mác và thông tin đầy đủ quý khách cần cân nhắc và tìm hiểu nguồn gốc sản xuất sản phẩm để ra quyết định có mua hay không? (vì có một số sản phẩm làm truyền thống rất ngon và rất tốt)

Một số lưu ý với các sản phẩm loại này:

- Khi chọn mua đồ hộp cần lưu ý những điểm sau: Chọn loại đồ hộp hạn sử dụng còn dài để tránh hàm lượng sắt, thiếc từ vỏ đồ hộp có thể ngấm vào thực phẩm trong thời gian dài. Tiêu chuẩn cho phép của hàm lượng chất hoá học trong thực phẩm đóng hộp không được quá 200mg/1kg sản phẩm. Đồ hộp đã bị phồng 2 đầu nắp, méo mó thì không nên sử dụng.

- Có 3 nguyên nhân gây ra phồng nắp, méo mó ở đồ hộp là phồng lý học do nhiệt độ tăng, phồng hoá học và phồng vi sinh vật, vi sinh vật chưa bị tiêu diệt hết, phát triển bên trong gây ra khí, nếu ăn thực phẩm đóng hộp đó có thể dẫn đến ngộ độc. Do không biết rõ là đồ hộp bị phồng vì nguyên nhân gì nên tốt nhất là không nên ăn. Nếu bên ngoài đồ hộp vẫn bình thường nhưng bên trong, khi mở nắp hộp thấy nắp hộp đã bị bong tróc thì cũng không nên dùng.

- Đối với nhữngđồ hộp đã qua sử dụng nhưng chưa hết thì không nên dùng lại. Vì nguyên tắc của đồ hộp là đóng kín thanh trùng, không có vi sinh vật và khí thì mới bảo quản lâu được. Khi đã mở nắp đồ hộp thì tốt nhất là nên dùng hết, không nên để lại trong tủ lạnh.

 

Ẩm thực với Macca - Hạt sen

ajax indicator