logo emo

Mật ong gừng sả Còn hàng

Mã SP: SP0120
Giá tại Đi Chợ Nhanh: đ / Hũ
250gr/
± 1gr

Tạm tính: đ
Phụ phí sơ chế - đóng gói: đ / kg
Đánh giá
MẬT ONG GỪNG SẢlà sự kết hợp tuyệt vời giữa các chất quý từ thiên nhiên: Mật ong, gừng, sả tất cả đều là sản vật quý của Việt Nam được Honeco nâng niu, chắt lọc mang về, kết hợp với các nghiên cứu và bài thuốc dân gian để cho ra đời một sản phẩm chăm sóc sức khỏe mỗi khi đông về
• Mật ong gừng sả, rất tốt cho người bị cảm lạnh, huyết áp thấp, say tàu xe và tăng cường khả năng miễn dịch.
THÀNH PHẦN:
84% mật ong hoa tự nhiên
15% củ gừng tươi
1% nước cốt sả tươi.
CÔNG DỤNG:
• Mật ong: giảm nhanh các triệu chứng ho và đờm nhầy, giúp bổ sung nhanh chóng năng lượng, chống mệt mỏi, tăng cường và bảo vệ sức khỏe,  kháng viêm, diệt khuẩn, thanh nhiệt giải độc, an thần và bổ dưỡng tỳ vị.
• Gừng: điều trị ho, cảm lạnh, giảm đau rát họng, giảm ngứa họng và một số vấn đề khác liên quan đến bệnh ho và bệnh viêm họng, tán hàn ôn trung, tiêu đàm, hành thủy, giải độc.
• Sả: có khả năng chống nấm và diệt khuẩn, tiêu diệt và ngăn chặn sự phát triển của nấm, vi khuẩn,làm ra mồ hôi, sát khuẩn, chống viêm, hạ khí, thông tiểu, tiêu đờm, chữa ho do cảm cúm… 
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG:
Lấy thìa xúc ăn trực tiếp hoặc ngậm khi bị ho, say tàu xe.
Lấy 2-3 thìa (20g-25g) pha với 150ml nước ấm uống vào buổi sáng trước khi ăn, khi bị cảm lạnh, say rượu hoặc khi tụt huyết áp.
BẢO QUẢN:
Đậy kín, để ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Mật ong là hỗn hợp của các loại đường và một số thành phần khác. Về thành phần carbohydrat, mật ong chủ yếu là fructose (khoảng 38,5%) và glucose (khoảng 31,0%). Các carbohydrat khác trong mật ong gồm maltose, sucrose và carbohydrat hỗn hợp. Trong mật ong, các vitamin và chất khoáng chỉ xuất hiện ở dạng vết.

Mật ong cũng chứa một lượng rất nhỏ các hợp chất chức năng như chất chống ôxy hóa, bao gồm chrysinpinobanksinvitamin Ccatalase và pinocembrin Thành phần cụ thể của mật phụ thuộc vào hoa mà ong hút mật. Cũng bởinhững cấu tạo đặc biệt về mặt dinh dưỡng trên mà mật ong còn được dùng để điều chỉnh trọng lượng cơ thể khá an toàn.

Tuỳ theo cách sử dụngmà mật ong có thể khiến ta béo lên hay gầy đi. Cụ thể, nếu sử dụng mật ong pha với nước ấm (nếu pha với nước nóng thì sẽ làm mất các hoạt chất của mật ong) dùng để uống trước bữa ăn hay uống vào buổi sáng sớm hay thay thế luôn bữa ăn tối thì bạn có thể giảm cân mà không thấy mệt mỏi bởi vì năng lượng được cung cấp bởi mật ong là rất lớn, đủ đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể.

Theo một số nhà khoa học thì trong mật ong có chứa những chất giúp đánh tan mỡ và làm giảm tiết dịch vị của dạ dày, khiến bạn không chỉ cảm thấy no lâu mà các mô mỡ cũng bị tiêu diệt một cách âm thầm. Với người muốn tăng cân thì chỉ cần ăn hoặc uống mật ong sau bữa ăn, thì mật ong giúp ăn ngon miệng hơn và do năng lượng lớn nên sẽ làm tăng cân. Tuy nhiên mật ong làm giãn mạch nên trước khi sử dụng mật ong như một thực phẩm lâu dài hay khoái khẩu thì nên tham khảo ý kiến bác sĩ.   

Mật ong là một loại thực phẩm cao cấp do vậy việc bảo quản tại các trại nuôi ong rất khó khăn trong điều kiện nhiệt độ trung bình hằng năm ở nước ta rất cao làm ảnh hưởng đến chất lượng mật ong. Vì thế, người nuôi ong không nên trữ mật quá lâu tại kho mà phải bán ngay để thu hồi vốn.

Mật ongđã được lọc chứa trong phuy đựng thực phẩm, bồn inox và phải có nắp nay để việc hút ẩm từ không khí. Các dụng cụ trữ mật phải được đặt ở nơi thoáng mát (nếu bảo quản lâu phải bảo quản ở nhiệt độ dưói 10oC).

Mật ongđạt tiêu chuẩn có màu sắc và hương vị đặc trưng, độ thuỷ phần 21% sau nhiều tháng bảo quản mật ong sẽ bị lên men và bị chua. Thể hiện trên miệng chai có nhiều bọt, màu mật trở nên sẫm, nếm có vị chua, nếu để quá lâu còn có vị cay (HMF cao) là mật đã hỏng.

Một số mật thu hoạch sau vài tháng sẽ chuyển sang dạng tinh thể gọi là mật kết tinh vì trong mật có tỷ lệ đường gluco cao.

Ẩm thực với Mật ong gừng sả

ajax indicator