logo emo

ĐTHT Hector Sấy thăng hoa Còn hàng

Mã SP: SP0340
Giá tại Đi Chợ Nhanh: đ / Hộp
5gr/Hộp
± 1gr

Hộp
Tạm tính: đ
Phụ phí sơ chế - đóng gói: đ / kg
Đánh giá

Chi Sâm (danh pháp khoa họcPanax) là một chi chứa khoảng 11 loài cây lâu năm phát triển rất chậm có củ thuộc Họ Cuồng cuồng (Araliaceae). Cây nhân sâm (Panax ginseng) mọc ở Bắc bán cầu trong khu vực Đông Á (phần lớn ở Triều Tiên - Cao Ly), Trung Quốc, Đông Siberi và Bắc Mỹ, đặc trưng là xứ lạnh. Loài sâm Ngọc Linh (Panax vietnamensis), phát hiện ở Việt Nam là loài sâm thật sự có thể tìm thấy ở cực nam.

Phân loại

  •   Phân chi Panax
    •   Nhánh Panax
      •   Loạt Notoginseng
        •   Panax notoginseng - tam thất, điền thất
      •   Loạt Panax
        •   Panax bipinnatifidus - sâm lá lông chim, châu tử sâm
        •   Panax ginseng - sâm Cao Ly, nhân sâm, hồng sâm
        •   Panax japonicus - sâm Nhật Bản, sâm lá to, sâm đốt tre
        •   Panax quinquefolius - sâm Mỹ, sâm Tây Dương
        •   Panax vietnamensis - sâm Ngọc Linh, sâm Việt Nam
        •   Panax wangianus - sâm đốt tre lá hẹp, giả nhân sâm lá hẹp
        •   Panax zingiberensis - tam thất gừng
    •   Nhánh Pseudoginseng
      •   Panax pseudoginseng - tam thất, sâm tam thất, giả nhân sâm, sâm Himalaya, thổ tam thất, kim bất hoán
      •   Panax stipuleanatus - bình biên tam thất, tam thất hoang, tam thất rừng, sâm tam thất
  •   Phân chi Trifolius
    •   Panax trifolius - sâm ba lá

Kinh tế

Năm 2010, gần 80.000 tấn nhân sâm thương mại trên thế giới được sản xuất từ 4 quốc gia gồm: Hàn Quốc, Trung Quốc, Canada, và Hoa Kỳ. Sản sản được bán ở hơn 35 quốc gia. Doanh số bán vượt 2,1 tỉ USD, trong đó phân nửa là từ Hàn Quốc. Hàn Quốc là quốc gia cung cấp nhân sâm lớn nhất và Trung Quốc là quốc gia tiêu thụ nhiều nhất. Vấn đề quản lý các cánh đồng nhân sâm từng là trở ngại trong thế kỷ 16.

                                                                                                                                                                                                  Nguồn: Wikipedia


Trang Trại Xanh là nơi đón nhận công nghệ, cho ra một chu trình nuôi trồng Đông Trùng Hạ Thảo khép kín từ mọi nguyên liệu đầu vào, từ việc trồng dâu nuôi tằm, trồng các nguyên liệu để làm giá thể như gạo lức. Tất cả điều này làm nên Đông Trùng Hạ Thảo Trang Trại Xanh – một thực phẩm tốt cho sức khỏe, an toàn với mọi người và giá thành hợp lý!

Điểm nổi bật của Đông trùng hạ thảo Trang Trại Xanh?

–  Sử dụng tằm kén vàng mà không phải tằm lấy tơ. Vì đây là tằm cổ thuần chủng, lâu lớn và kén ăn nhưng lại cho hàm lượng chất dinh dưỡng cao hơn. Bên cạnh đó việc sử dụng các tằm lấy tơ đã bị thải loại không phù hợp với sức khỏe người tiêu dùng.

–  Chu trình khép kín, bao gồm từ khâu trồng dâu để nuôi tằm, trồng gạo lức để làm giá thể, tuyển chọn dòng nấm ký sinh không bị tạp nhiễm. Tự chủ được mọi nguyên liệu đầu vào sạch sẽ, không hóa chất độc hại.

–  Tạo môi trường nuôi trồng kết hợp giữa phòng thí nghiệm và môi trường tự nhiên (nhiệt độ, độ ẩm, dải ánh sáng đủ màu) để mang lại sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo có hàm lượng dược chất quý cao.
– Chỉ lấy phần nấm tinh túy làm sản phẩm, sử dụng công nghệ sấy thăng hoa với nhiệt độ cực thấp để giữ được hàm lượng dược chất, dinh dưỡng và kết cấu vật lý của sợi nấm Đông Trùng Hạ Thảo

–  Chủ động trong sản xuất, tạo ra sản phẩm có giá trị thông qua hàm lượng chất chống ung thư Cordycepin và Adenosine đạt rất cao (Codycepin 12,78mg/g và Adenosin 1.3mg/g đã được kiểm định). Điều này giúp Đông trùng hạ thảo Trang Trại Xanh có giá thành phù hợp hơn, giúp mọi người tiếp cận được sản phẩm nhiều hơn.

 

Công dụng của Đông trùng hạ thảo đã được chứng minh:

  1. Đông trùng hạ thảo được nghiên cứu từ năm 1757 và được công nhận là dược liệu quý chỉ dành cho vua chúa. Nó có khả năng tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng của cơ thể, cải thiện hệ tim mạch, giúp thận bài tiết tốt, tăng cường khả năng sinh dục, chống lão hóa, chống mệt mỏi, chống các vi sinh vật gây viêm đường hô hấp và có tác dụng hỗ trợ điều trị một số bệnh nan y như: ung thư, tiểu đường, viêm gan B,..v..v..Ngoài ra nó còn có tác dụng trung hòa chất độc bảo vệ gan, thận..v..v.. nhờ sự đa dạng các hoạt chất trong Đông Trùng Hạ Thảo.
  2. Trung tâm Nghiên cứu phát triển Nấm & Sản phẩm sinh học Việt Nam đã khẳng định đây là loại dược liệu quý có khả năng hỗ trợ điều trị một số bệnh nan y. Hai loài Đông Trùng Hạ Thảo được nghiên cứu và sử dụng nhiều nhất hiện nay là Cordyceps Sinensis và Cordyceps Militaris.
  3. Qua phân tích thành phần hóa học và sinh học của Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên (Cordyceps sinensis), các nhà khoa học Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc thấy nó chứa đầy đủ các axít amin, vitamin B1, B2, B12, E và K, một loạt các loại đường đơn và đường đôi (đặc biệt là Polyssaccarides), protein, các chất có hoạt tính sinh học (HEAA, adenosine, axit cordycepic,…), các nguyên tố khoáng và vi lượng (K, Na, Se,…).
  4. Năm 2004, các nhà khoa học của Hàn Quốc đã nghiên cứu thấy loài Cordyceps Militariscòn có chất militarin có tác dụng chống ung thư như ung thư máu, ung thư gan, ung thư vú, ung thư dạ dày, ung thư tuyến tiền liệt,….
  5. Chính vì sự đa dạng các hoạt chất trên, Đông Trùng Hạ Thảo có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng của cơ thể, cải thiện hệ tim mạch, giúp thận bài tiết tốt, tăng cường khả năng sinh dục, chống lão hóa, chống mệt mỏi, chống các vi sinh vật gây viêm đường hô hấp và có tác dụng hỗ trợ điều trị một số bệnh nan y như: ung thư, tiểu đường, viêm gan B, … ngoài ra nó còn có tác dụng trung hòa chất độc bảo vệ gan, thận…
  6. Năm 2009, GS. TSKH Đái Duy Ban, chủ biên của cuốn sách “Đông trùng hạ thảo, dược liệu quý hỗ trợ điều trị: Các bệnh virus, ung thư, HIV/AIDS, đái tháo đường, suy giảm tình dục và nghiên cứu phát triển loài Đông Trùng Hạ Thảo mới ở Việt Nam”, đã khẳng định thành phần dinh dưỡng và tác dụng kỳ diệu của Đông Trùng Hạ Thảo với sức khỏe con người.

-Về cơ bản tất cả sản phẩm với các hình thức đóng chai, đóng gói, đóng keo, đóng hộp .... Nhà sản xuất đều có ghi đầy đủ các thông tin về thành phần vàthời hạn sử dụng cũng như cách bảo quản.

- Với các sản phẩm không có nhãn mác và thông tin đầy đủ quý khách cần cân nhắc và tìm hiểu nguồn gốc sản xuất sản phẩm để ra quyết định có mua hay không? (vì có một số sản phẩm làm truyền thống rất ngon và rất tốt)

Một số lưu ý với các sản phẩm loại này:

- Khi chọn mua đồ hộp cần lưu ý những điểm sau: Chọn loại đồ hộp hạn sử dụng còn dài để tránh hàm lượng sắt, thiếc từ vỏ đồ hộp có thể ngấm vào thực phẩm trong thời gian dài. Tiêu chuẩn cho phép của hàm lượng chất hoá học trong thực phẩm đóng hộp không được quá 200mg/1kg sản phẩm. Đồ hộp đã bị phồng 2 đầu nắp, méo mó thì không nên sử dụng.

- Có 3 nguyên nhân gây ra phồng nắp, méo mó ở đồ hộp là phồng lý học do nhiệt độ tăng, phồng hoá học và phồng vi sinh vật, vi sinh vật chưa bị tiêu diệt hết, phát triển bên trong gây ra khí, nếu ăn thực phẩm đóng hộp đó có thể dẫn đến ngộ độc. Do không biết rõ là đồ hộp bị phồng vì nguyên nhân gì nên tốt nhất là không nên ăn. Nếu bên ngoài đồ hộp vẫn bình thường nhưng bên trong, khi mở nắp hộp thấy nắp hộp đã bị bong tróc thì cũng không nên dùng.

- Đối với nhữngđồ hộp đã qua sử dụng nhưng chưa hết thì không nên dùng lại. Vì nguyên tắc của đồ hộp là đóng kín thanh trùng, không có vi sinh vật và khí thì mới bảo quản lâu được. Khi đã mở nắp đồ hộp thì tốt nhất là nên dùng hết, không nên để lại trong tủ lạnh.

 

Ẩm thực với ĐTHT Hector Sấy thăng hoa

ajax indicator