logo emo

Cá thác lát rút xương Hapi Còn hàng

Mã SP: SP0373
Giá tại Đi Chợ Nhanh: đ / Con
295gr/Con
± 20gr

Con
Tạm tính: đ
Phụ phí sơ chế - đóng gói: đ / kg
Đánh giá

 

Cá thát lát (danh pháp khoa học: Notopterus notopterus) là loài cá nước ngọt duy nhất của chi Notopterus trong họ Cá thát lát (Notopteridae).

Cá thát lát có thân dài, dẹt, có đuôi rất nhỏ, vảy nhỏ phủ toàn thân. Miệng tương đối to có mõm ngắn bằng, rạch miệng kéo dài đến trước ổ mắt. Vây hậu môn liền với vây đuôi. Loại cá thát lát thường thấy có màu xám ở lưng và màu trắng bạc ở bụng, phía dưới viền xương nắp mang màu vàng.

Cá thát lát thuộc loài cá ăn tạp. Cá trưởng thành sau khoảng một năm tuổi, cá bắt đầu sinh sản vào tháng 5 đến tháng 7. Trứng bám vào cây cỏ thuỷ sinh thành từng cụm nhỏ dưới mặt nước. Cá mái để từ 1.200 - 3.000 trứng. Cá bố mẹ thường quậy làm khuấy động nước tạo điều kiện cho trứng hô hấp. Cá non, dài dưới 5cm có những lằn đậm trên toàn thân. Cá tương đối sinh sản nhanh, ăn tạp, thực phẩm chính là động vật thuỷ sinh nhỏ, cá bột, giáp xác và rễ các cây thuỷ sinh. Cá thường kiếm ăn lúc chiều tối và ban đêm.

Cá thát lát phân bố rộng rãi trong các vùng nước tự nhiên ở Ấn Độ và có ở hầu hết các nước Đông Dương. Ở Việt Nam, cá thát lát tự nhiên phân bố chủ yếu ở các vùng đồng bằng sông Cửu Long, sông Đồng Nai và các tỉnh miền Trung, Tây nguyên...Trong tự nhiên, cá bị khai thác quá mức nên đang đứng trước nguy cơ cạn kiệt.

Cá thát lát cho thịt ngon, ít xương đặc biệt thịt có độ dẻo đặc biệt nên rất được ưa chuộng để dùng chế biến món chả cá, coi như một món đặc sản. Ở một số địa phương đã nhân được giống và nuôi cá thát lát trong môi trường nhân tạo trong ao, ruộng, mương, vườn cho năng suất cao.

Nguồn: Tổng hợp

Cá thác lác rút xương được sản xuất và kiểm soát chặt chẽ với quy trình khép kín, đạt chuẩn chất lượng từ nhà máy đến khâu con giống, nuôi trồng, chế biến thành phẩm 

Chúng tôi chuyên cá thát lát, sản phẩm gồm có chả cá thác lát, cá thát lát rút xương, cá thác lát kim sa, cá thác lát ướp gia vị, chả cá viên cá thác lát, xúc xích cá thát lát ........

Dễ dàng chế biến cực nhanh, chỉ cần 15 phút là có ngay 1 món ăn ngon đặc sắc đậm đà vị cá thác lác, chuẩn vị nhà hàng, đẹp mắt ngon miệng nhưng không kém phần sang trọng trong bữa ăn gia đình hay đãi tiệc, ăn Tết.

     

Các chứng nhận đạt được:

Chả cá thát lát, cá thát lát rút xương, cá thác lát rút xương kim sa được chế biến từ cá thát lát - loài cá có thịt dẻo, chắc. Nếu biết cách chế biến cá thát lát đúng cách thì không chỉ tăng dinh dưỡng cho món ăn mà còn là phương thuốc hữu hiệu giúp chữa bệnh cho con người.

Trong y học cổ truyền có nhắc đến những lợi ích từ việc ăn các món ăn từ cá thát lát như: Cá có tính ngọt, không độc, có tác dụng trong việc bổ khí huyết, bổ thận tráng dương, trừ phong thấp và một số chức năng khác.

Với những người thiếu ngủ, chán ăn, yếu sinh lý thì đây chính là phương thuốc hữu hiệu giúp hết bệnh nhanh chóng. Tùy theo mục đích chữa bệnh mà người ta chia ra nhiều phương thuốc khác nhau. Và tất cả những phương thuốc này đều có sử dụng cá thát lát. Các bạn hãy tham khảo qua nhé !

Nếu bạn bị đau lưng lâm lâm mãi không khỏi, việc đau lưng khiến con người mệt mỏi, khó chịu thì nên dùng canh cá thát lá bắp cải. Với phương thuốc này cần chuẩn bị cá thát lát, bắp cải, gia vị cần thiết. Cá thát lát đánh dai, quết từng cục nhỏ bằng 2 lóng tay, bắp cải cắt vừa ăn rồi nấu canh vừa đủ ăn là được.

Thận hư, sinh lí yếu: sử dụng canh thát lát hoa thiên lý: Nguyên liệu để chế biến canh gồm có chả cá thát lát, hoa thiên lý, một chút hàng, gừng và gia vị cần thiết. Cá thát lát quết viên nấu cùng hoa thiên lý và một chút gừng sẽ khiến cho món canh ngon hơn rất nhiều.

Nếu bị chứng chóng mặt, ăn kém thì sử dụng canh thát lát nấu nấm. Cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như thịt cá thát lát băm nhỏ, nấm hương, măng khô và những gia vị khác để nấu món canh trở nên thơm ngon, hấp dẫn.

Những ai ăn ngủ kém, cân nặng mãi không lên mặc dù ăn uống nhiều chất dinh dưỡng sẽ cảm thấy khác khi sử dụng bài thuốc này. Cá thát lát nấu hạt sen sẽ là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng không chỉ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể mà còn chữa được bệnh chán ăn, không ngủ được, giúp bạn tăng cân nhanh chóng. Để nấu món canh này cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau: cá thát lát, nấm đông cô, hạt sen, gừng, mắm muối, gia vị. Cách làm: cá thát lát quết dai rồi nhồi vào hạt sen và nấm, nấu bát canh dùng, nêm nếm gia vị vừa đủ và ăn cùng với cơm.

Chữa tỳ hư dinh đàm thấp cao huyết:  để chữa bệnh này nên chế biến món cá thát lát om rau cần. Nguyên liệu gồm có những thứ như sau: cá thát lát, rau cần, hành tím, mắm, gia vị, dầu ăn.

Bệnh vàng da, viêm gan nên sử dụng bài thuốc canh khổ qua nhồi cá thát lát hoặc canh cá viên thát lát khổ qua. Món ăn này thật dễ làm phải không nào. Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian thì bạn có thể chế biến được một món ăn vô cùng ngon lành từ khổ qua và cá thát lát rồi.

Chữa bệnh khí hư nhiều mồ hôi: nên dùng canh bông bí cá thát lát. Cách làm đó là sau khi quết dai và nêm nếm cá thát lát sẽ nhồi vào bông bí, bát canh vừa dùng sử dụng cùng với cơm hoặc ăn không cũng được.

Thừa cân, mệt mỏi, lười vận động nên dùng bài thuốc nào?

Trong y học cổ truyền có nói đến bài thuốc canh chua cá thát lát. Với món canh này cơ thể con người sẽ cảm thấy khỏe mạnh, không còn mệt mỏi, khó chịu nữa. Nên chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như cá thát lát, cà chua, giá đậu, măng chua, hoa chuối, mùi tàu, các gia vị cần thiết khác nữa để nấu món canh thơm ngon tuyệt vời. Bạn thực hiện như nấu canh chua bình thương chỉ việc cá thác lát quết viên cho vào lúc nước sôi là đã có món canh đặc sản thơm ngon.

Chữa tỳ hư sinh đàm ho hen: sử dụng bài thuốc canh thát lát rau nấu với tần ô 

Với những sản phụ thiếu sữa ăn kém nên ăn món cá thát lát kho nghệ hoặc cá thát lát móng gì heo. Với 2 món ăn này đảm bảo các mẹ sẽ có thật nhiều sữa cho con bú.

Trên đây là một vài bài thuốc chữa bệnh từ cá thát lát. Chúng đều là những món canh dễ chế biến, những nguyên liệu dễ kiếm và dễ ăn. Vì thế hãy tham khảo và thực hiện chế biến những món ăn này để chăm sóc sức khỏe của bạn nhé !

Nguồn: Tổng hợp

Bảo quản:

-   Cá đã được đóng gói hút chân không nên sẽ giữ được độ tươi cũng như chất lượng như cá tươi.

-   Bảo quản ở nhiệt độ -18C hoặc trong ngăn đá tủ lạnh.

Các khuyến nghị:

  • Rã đông: Giữ nguyên bao bì (không cắt bao), rã đông tự nhiên hoặc trong nước (25 - 30C) cho đến khi sản phẩm mềm hoàn toàn, không còn tinh thể đá.Cá rã đông không hết khi chế biến sẽ không dai và cảm giác thịt rất bở
  • Không sử dụng lò vi sóng để rã đông các sản phẩm cá thát lát, sẽ mất hoàn toàn cấu trúc dai của sản phẩm.
  • Sản phẩm sau khi rã đông thì không được tái cấp đông, sẽ làm giảm bớt chất lượng. Thay vào đó bảo quản ở nhiệt độ mát từ 3 - 5⁰C, bảo quản được tối đa 7 ngày.

Chế biến:

-   Với hộ gia đình nên cắt nhỏ cá thành nhiều miếng vừa với chảo nhà có và phù hợp với lượng dầu cần sử dụng. Cắt càng nhỏ thì cần dầu càng ít nhưng cần kéo hoặc dao thật bén để nhát cắt đẹp.

-   Trường hợp chiên với nồi chiên chân không cần áo thêm lớp dầu ăn lên bề mặt cá, chiên chân không mỗi mặt 10 - 12 phút đảm bảo da cá đạt độ giòn hơn cả chiên trong dầu.

-   Với làm món chiêu đãi khách, nấu tiệc thì cần chiên nguyên con nhằm đảm bảo về mặt trang trí đẹp mắt khi lên dĩa.

-   Chiên cá lửa vừa, nhiệt độ chiên từ 160 - 180C đến khi vàng đều cá sẽ giòn và màu đẹp hơn.

Xem thêm danh sách món ăn bên dưới để phối hợp thêm rau xanh vào món cá thát lát rút xương. Các bạn sẽ có một món ăn hoàn hảo với đầu đủ dưỡng chất cần thiết.

Lưu ý: Hiện tượng sủi bọt trong quá trình chiên cá thác lát rút xương kim sa là bình thường do trứng muối trong nhân gặp dầu nóng sẽ sủi bọt.

Ẩm thực với Cá thác lát rút xương Hapi

Cá thát lát rút xương (Kim sa) xốt khóm

Thịt Cá thác lác ngon vào loại bậc nhất trong các loài cá nước ngọt, cá có thể chế biến nhiều nhiều món ngon khác nhau nhưng nhiều người ngại ăn vì xương nhiều, nhất là trẻ nhỏ. Đây là một món ăn ngon, với nguyên liệu là cá rút xương, có nước …

Cá thác lác rút xương (Kim sa) chiên giòn

Món cá thác lác rút xương chiên giòn ăn kèm với rau xanh là sự lựa chọn hoàn hảo để làm mới món chả cá thác lác thông thường, món ăn có vị ngọt thơm từ thịt cá, giòn rụm của lớp da bên ngoài rất thích hợp cho các bé và không mất nhiều thời …

Cá thát lác rút xương (Kim sa) hấp cải thìa

Món cá hấp nấm động cô và cải thìa tô điểm cho bữa ăn thật sang trọng có thể làm bữa ăn hàng ngày hoặc đãi tiệc cho người thân. Đây là món ăn ngon và nhiều chất dinh dưỡng. Thơm mùi cá, nấm, cải thìa, vị đậm đà của các gia vị. 

Cá thác lát rút xương (Kim sa) nướng cải

Gắp một miếng cá thác lác dai dai giòn giòn, thêm miếng cải xanh và cọng tiêu xanh cay nồng sẽ tạo ra một món ăn ngon khó cưỡng

Cá thác lác rút xương (Kim sa) ủ rơm

Gọi là rơm, nhưng đó là những cọng sả tươi được tẩm bột, ướp gia vị nên có vị giòn, thơm như snack vui miệng. Thịt cá dai, da  giòn mùi rơm sả thơm làm ai lần đầu thưởng thức món ăn này đều nhớ mãi

ajax indicator