logo emo

Chả cá thác lát chiên Hapi Còn hàng

Mã SP: SP0374
Giá tại Đi Chợ Nhanh: đ / Gói
200gr/Gói
± 5gr

Gói
Tạm tính: đ
Phụ phí sơ chế - đóng gói: đ / kg
Đánh giá

 

Cá thát lát (danh pháp khoa học: Notopterus notopterus) là loài cá nước ngọt duy nhất của chi Notopterus trong họ Cá thát lát (Notopteridae).

Cá thát lát có thân dài, dẹt, có đuôi rất nhỏ, vảy nhỏ phủ toàn thân. Miệng tương đối to có mõm ngắn bằng, rạch miệng kéo dài đến trước ổ mắt. Vây hậu môn liền với vây đuôi. Loại cá thát lát thường thấy có màu xám ở lưng và màu trắng bạc ở bụng, phía dưới viền xương nắp mang màu vàng.

Cá thát lát thuộc loài cá ăn tạp. Cá trưởng thành sau khoảng một năm tuổi, cá bắt đầu sinh sản vào tháng 5 đến tháng 7. Trứng bám vào cây cỏ thuỷ sinh thành từng cụm nhỏ dưới mặt nước. Cá mái để từ 1.200 - 3.000 trứng. Cá bố mẹ thường quậy làm khuấy động nước tạo điều kiện cho trứng hô hấp. Cá non, dài dưới 5cm có những lằn đậm trên toàn thân. Cá tương đối sinh sản nhanh, ăn tạp, thực phẩm chính là động vật thuỷ sinh nhỏ, cá bột, giáp xác và rễ các cây thuỷ sinh. Cá thường kiếm ăn lúc chiều tối và ban đêm.

Cá thát lát phân bố rộng rãi trong các vùng nước tự nhiên ở Ấn Độ và có ở hầu hết các nước Đông Dương. Ở Việt Nam, cá thát lát tự nhiên phân bố chủ yếu ở các vùng đồng bằng sông Cửu Long, sông Đồng Nai và các tỉnh miền Trung, Tây nguyên...Trong tự nhiên, cá bị khai thác quá mức nên đang đứng trước nguy cơ cạn kiệt.

Cá thát lát cho thịt ngon, ít xương đặc biệt thịt có độ dẻo đặc biệt nên rất được ưa chuộng để dùng chế biến món chả cá, coi như một món đặc sản. Ở một số địa phương đã nhân được giống và nuôi cá thát lát trong môi trường nhân tạo trong ao, ruộng, mương, vườn cho năng suất cao.

Nguồn: Tổng hợp

Cá thác lác rút xương được sản xuất và kiểm soát chặt chẽ với quy trình khép kín, đạt chuẩn chất lượng từ nhà máy đến khâu con giống, nuôi trồng, chế biến thành phẩm 

Chúng tôi chuyên cá thát lát, sản phẩm gồm có chả cá thác lát, cá thát lát rút xương, cá thác lát kim sa, cá thác lát ướp gia vị, chả cá viên cá thác lát, xúc xích cá thát lát ........

Dễ dàng chế biến cực nhanh, chỉ cần 15 phút là có ngay 1 món ăn ngon đặc sắc đậm đà vị cá thác lác, chuẩn vị nhà hàng, đẹp mắt ngon miệng nhưng không kém phần sang trọng trong bữa ăn gia đình hay đãi tiệc, ăn Tết.

     

Các chứng nhận đạt được:

 

Cá thác lác là loại cá rất giàu dinh dưỡng. Trong 100g thịt cá chứa:

* 11,3g chất béo (2,8g axit béo bão hoà, 4,8g chưa bão hoà 1 nối đôi và 2,8g axit béo nhiều nối đôi, axit béo omega (tỷ lệ arachidonic axit và eicosapentaenoic axit (EPA) chiếm 16,5% và 10,6% trong tổng số lượng phospholipid)

* 15,4g chất đạm

* 500 - 1500 IU vitamin A (tương đương bí ngô)

Các chất này rất tốt cho sự phát triển trẻ nhỏ và cho tim mạch người lớn,phụ nữ mang thai và người cao tuổi. (Nguồn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam)

Bên cạnh đó, sản phẩm phối hợp với da và vi cá là nguồn cung cấp

* Canxi trực tiếp dồi dào lên đến 51.98mg trong 100g hơn cả lượng Canxi tương tự từ món ăn rất giàu Canxi là cua đồng xay.

* 283mg Kali trong 100g sản phẩm, gần bằng 1 trái chuối (422mg). Kali hỗ trợ cho sự co cơ và cân bằng chất khoáng, làm hạ huyết áp của cơ thể, giảm nguy cơ đột quỵ và giảm thiểu các yếu tố nguy cơ bệnh tim mạch.

* Collagen trong da cá góp phần làm đẹp da, tóc, móng tay, khớp xương và các mô khác trên cơ thể

Tuy giàu dinh dưỡng nhưng sản phẩm này lại phù hợp với chế độ ăn kiêng vì trong 100gr chỉ chứa 107 Kcal, còn thấp hơn cả 1 chai bia.

-Về cơ bản tất cả sản phẩm với các hình thức đóng chai, đóng gói, đóng keo, đóng hộp .... Nhà sản xuất đều có ghi đầy đủ các thông tin về thành phần vàthời hạn sử dụng cũng như cách bảo quản.

- Với các sản phẩm không có nhãn mác và thông tin đầy đủ quý khách cần cân nhắc và tìm hiểu nguồn gốc sản xuất sản phẩm để ra quyết định có mua hay không? (vì có một số sản phẩm làm truyền thống rất ngon và rất tốt)

Một số lưu ý với các sản phẩm loại này:

- Khi chọn mua đồ hộp cần lưu ý những điểm sau: Chọn loại đồ hộp hạn sử dụng còn dài để tránh hàm lượng sắt, thiếc từ vỏ đồ hộp có thể ngấm vào thực phẩm trong thời gian dài. Tiêu chuẩn cho phép của hàm lượng chất hoá học trong thực phẩm đóng hộp không được quá 200mg/1kg sản phẩm. Đồ hộp đã bị phồng 2 đầu nắp, méo mó thì không nên sử dụng.

- Có 3 nguyên nhân gây ra phồng nắp, méo mó ở đồ hộp là phồng lý học do nhiệt độ tăng, phồng hoá học và phồng vi sinh vật, vi sinh vật chưa bị tiêu diệt hết, phát triển bên trong gây ra khí, nếu ăn thực phẩm đóng hộp đó có thể dẫn đến ngộ độc. Do không biết rõ là đồ hộp bị phồng vì nguyên nhân gì nên tốt nhất là không nên ăn. Nếu bên ngoài đồ hộp vẫn bình thường nhưng bên trong, khi mở nắp hộp thấy nắp hộp đã bị bong tróc thì cũng không nên dùng.

- Đối với nhữngđồ hộp đã qua sử dụng nhưng chưa hết thì không nên dùng lại. Vì nguyên tắc của đồ hộp là đóng kín thanh trùng, không có vi sinh vật và khí thì mới bảo quản lâu được. Khi đã mở nắp đồ hộp thì tốt nhất là nên dùng hết, không nên để lại trong tủ lạnh.

 

Ẩm thực với Chả cá thác lát chiên Hapi

Chả cá

Đây là một món ăn khá hấp dẫn về hương vị. Điều đặc biệt là món ăn này vừa có tính sang trọng lại vừa bình dân. Thích hợp cho mọi bữa ăn.

Chả Lụa Chay

Dùng với bánh mì hoặc để vào làm thịt mì hay hủ tiếu cũng được.

Chả mực thác lác chiên

Mực chiên xong dọn ra đĩa ăn kèm với tương ớt hoặc tương xí muội cùng với 1 ít rau sống. Có thể làm món ăn chơi hoặc ăn với cơm đều rất ngon. Món này tuy làm công phu nhưng ăn rất ngon.

Chả Chay kho

Nấm rơm ngâm nước muối pha đặc 10 phút, cạo, cắt bỏ gốc rửa cắt đôi.

Chả Cua

Cho chả vào dĩa trẹt, cặm ớt tỉa hoa lên giữa miếng chả, dùng ngò cặm xung quanh trái ớt. Dùng nóng, hay nguội cũng vẫn thơm, ngon.

ajax indicator