logo emo

Hạt chia trắng Mfood - Úc Còn hàng

Mã SP: SP0021
Giá tại Đi Chợ Nhanh: đ / Hộp
250gr/Hộp
± 1gr

Hộp
Tạm tính: đ
Phụ phí sơ chế - đóng gói: đ / kg
Đánh giá

HẠT CHIA SEED MFOOD là một loại hạt vô cùng đặc biệt có nguồn gốc xuất sứ từ Trung và Nam Mỹ, Khởi đầu được người Aztec và người Maya sử dụng từ những năm 3.500 trước Công nguyên.
• Cùng với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng thích hợp hạt Chia trồng tại Úc được các chuyên gia đánh giá là có chất lượng tốt nhất thế giới.
• Hạt Chia Úc chứa hàm lượng dưỡng chất tự nhiên vượt trội. Lượng Omega-3 cao gấp 7 lần so với cá hồi, lượng lớn protein, chất xơ, Omega-6, Axit-amin thiết yếu đã giúp cho hạt Chia Úc đem lại sức mạnh diệu kỳ cho sức khỏe và tim mạch.
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG:
Cách 1:pha 10g vào nước hoặc với nước cam, chanh hay sữa đậu nành, để lâu 10 phút thì hạt sẽ nở ra giống như hạt é.
Cách 2: Rắc hạt CHIA đen lên món salad, thực phẩm cho trẻ em, ngũ cốc, kem, sữa chua, bánh ngọt, bánh mì hoặc bất kỳ thực phẩm nào khác.
Lượng dùng hàng ngày: do cơ thể mỗi người khác nhau nên khuyến cáo thì nên dùng lần 10g/ngày, sau 3 tuần thì điều chỉnh lượng dùng phù hợp với cơ thể: từ 10g-25g/ngày.
+ 10g/ngày cung cấp Omega3, cân bằng lượng Omega 6
+ 10-25g/ngày trợ giúp các vận động viên trong quá trình luyện tập
Cách giảm cân bằng hạt chia: Bạn có thể sử dụng công thức đặc biệt sau đây: Thay thế 2 bữa ăn sáng và tối bằng 10gr hạt chia, thêm một hũ sữa chua và trái cây tươi cho hai bữa ăn này. Kết hợp với tập luyện thể thao hợp lý, sau khoảng 7 ngày bạn sẽ giảm được 1-2 kg, đến khoảng 3 tháng bạn sẽ giảm được từ 5-6kg.

Các BS William Anderson và Wayne Coates (Đại học Arizona) sau khi nghiên cứu tường tận về lịch sử cũng như công dụng của hạt Chia đều công nhận là "Hạt Chia sẽ là một trong những thức ăn quý giá nhất trong tương lai"


1. Kiểm soát cao huyết áp và tiểu đường:
Hạt Chia trong chế độ ăn uống có tác động tích cực kiểm soát đường huyết của bệnh nhân tiểu đường. Những thí nghiệm sơ khởi cho thấy hạt Chia khi pha với nuớc thì có thể nở lớn gấp 12 lần và tạo nên một lớp gel mềm do chất xơ hoà tan (soluble fiber). Nhờ lớp gel nên chất đuờng trong bao tử đuợc thấm chậm và đều hơn nên có chỉ số glycemic index thấp, giúp tránh đuợc bệnh tiểu đuờng. Nhờ chất gel nên việc biến duỡng của chất đuờng điều hòa hơn và giúp cho việc điều trị bệnh tiểu đuờng tốt hơn và tránh béo phì. Một nghiên cứu gần đây của chuyên gia dinh dưỡng được công nhận và thực hành Emma Morris Stay Tuned Thể thao Y học cho thấy rằng chỉ cần 1 muỗng canh Hạt Chia (20-30gram) trong chế độ ăn uống hàng ngày của người bệnh tiểu đường type 2, sẽ làm giảm lượng glucose trong máu và mức độ đường huyết.
2. Bệnh tim mạch:
Hạt Chia chứa 20% Omega-3 và các khoáng chất quan trọng như calcium, boron và nhiều loại chất gọi là chain trilycerides chống lại bệnh đau tim nhờ bảo vệ các thành mạch máu. Giúp trái tim khỏe mạnh.
3. Giảm cân hiệu quả:
Hạt Chia khi kết hợp với thức ăn và nước tạo nên một khối gel cồng kềnh làm cho bạn cảm thấy no nhanh và lâu hơn. Điều này có thể dẫn đến calo ít hơn trong ngày và hỗ trợ giảm cân. Nhiều người sau khi uống một ly nước pha 1 muổng lớn CHIA (20-30 gram) thì không bị đói đến nửa ngày.
4. Hổ trợ điều trị táo bón:
Trong Hạt Chia có chứa 36% chất xơ, trong đó 80% là không hòa tan (insoluble) và 20% hòa tan (soluble). Chất xơ trong Hạt Chia giúp chống táo bón, nhuận trường và giảm cholesterol trong cơ thể, hỗ trợ sức khỏe đường ruột, làm giảm rủi ro và sự xuất hiện của ung thư ruột kết.
5. Bệnh đường ruột và phòng ung thư ruột già:
Nhờ có nhiều chất xơ hoà tan và không hoà tan (soluble và insoluble fiber) nên Hạt Chia giúp
tránh đuợc nhiều chứng bệnh đuờng ruột, kể cả ung thư ruột già.
6. Tăng cường năng lượng:

Hạt Chia rất giàu protein nên duy trì năng lượng vào cơ thể. Nhiều vận động viên ăn Hạt Chia để cải thiện độ bền, độ dẻo dai của cơ bắp trong hoạt động thể thao. Chất đạm trong Hạt Chia dễ tiêu hơn là chất đạm từ thịt nên giúp cơ thể hấp thụ dễ hơn, nó còn giúp cơ thể phục hồi mỏi mệt hoặc sau khi bị thương, giúp phụ nữ có nhiều sữa. Hạt Chia còn có nồng độ lipid rất cao, nhất là loại lipid Omega 3, gấp 3 lần hơn những loại hạt khác như hạt gai (fax seed) hay lấy ra từ cá hồi (salmon). Hạt Chia cũng có nhiều chất linolein acid, rất quan trọng cho việc biến duỡng của protein và các hormone trong cơ thể.
7. Làn da mượt mà, tóc và móng tay khỏe mạnh:
Hạt Chia chứa một nguồn cao của Omega-6 LA, chất chống oxy hóa và protein mà tất cả đều quan trọng đối với làn da khỏe mạnh. Các nghiên cứu đã cho thấy một chế độ ăn uống có chứa chất chống oxy hóa có thể làm chậm quá trình lão hóa trong cơ thể. Tóc và móng tay cũng chủ yếu là protein. Cơ thể con người sử dụng protein để xây dựng và sửa chữa các mô và cần một lượng tương đối lớn của protein và phải rút ra nó từ chế độ ăn uống như protein không được lưu trữ trong cơ thể. Hạt Chia là một nguồn tự nhiên tuyệt vời của protein vì nó có chứa 20% protein.
8.Tốt cho phụ nữ mang thai:
Phụ nữ khi mang thai cần bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết để thai nhi được phát triển toàn diện, trong khi hạt Chia có chứa chất Folat đây là yếu tố quan trọng giúp hệ thần kinh và não bộ của thai nhi phát triển ngay trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Hơn nữa hạt Chia còn chứa những dưỡng chất mà bà bầu cần phải cung cấp hàng ngày đó là Omega 3, sắt, canxi, photpho, magie, vitamin A. Sử dụng hạt Chia cho bà bầu không những giúp thai nhi phát triển khoẻ mạnh màcòn giúp mẹ lợi sữa sau sinh.

Cách bảo quản HẠT CHIA: 

– Cần bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát. Hạt chia có thể bảo quản tốt trong túi, hộp kín ở nhiệt độ phòng trong vòng ít nhất 2,5  – 3 năm
– Hạt Chia đã xay mà chưa dùng hết, cần đựng trong hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh. Nên dùng hết trong thời gian ngắn.
– Hạt Chia đã ngâm với nước, nở thành gel mà chưa dùng hết, để trong hộp kín có thể bảo quản trong tủ lạnh được 2 tuần.

Ẩm thực với Hạt chia trắng Mfood - Úc

ajax indicator