logo emo

Chả cá thác lát ốc - sả ớt Hapi Còn hàng

Mã SP: SP0344
Giá tại Đi Chợ Nhanh: đ / Gói
200gr/Gói
± 10gr

Gói
Tạm tính: đ
Phụ phí sơ chế - đóng gói: đ / kg
Đánh giá

 

Cá thát lát (danh pháp khoa học: Notopterus notopterus) là loài cá nước ngọt duy nhất của chi Notopterus trong họ Cá thát lát (Notopteridae).

Cá thát lát có thân dài, dẹt, có đuôi rất nhỏ, vảy nhỏ phủ toàn thân. Miệng tương đối to có mõm ngắn bằng, rạch miệng kéo dài đến trước ổ mắt. Vây hậu môn liền với vây đuôi. Loại cá thát lát thường thấy có màu xám ở lưng và màu trắng bạc ở bụng, phía dưới viền xương nắp mang màu vàng.

Cá thát lát thuộc loài cá ăn tạp. Cá trưởng thành sau khoảng một năm tuổi, cá bắt đầu sinh sản vào tháng 5 đến tháng 7. Trứng bám vào cây cỏ thuỷ sinh thành từng cụm nhỏ dưới mặt nước. Cá mái để từ 1.200 - 3.000 trứng. Cá bố mẹ thường quậy làm khuấy động nước tạo điều kiện cho trứng hô hấp. Cá non, dài dưới 5cm có những lằn đậm trên toàn thân. Cá tương đối sinh sản nhanh, ăn tạp, thực phẩm chính là động vật thuỷ sinh nhỏ, cá bột, giáp xác và rễ các cây thuỷ sinh. Cá thường kiếm ăn lúc chiều tối và ban đêm.

Cá thát lát phân bố rộng rãi trong các vùng nước tự nhiên ở Ấn Độ và có ở hầu hết các nước Đông Dương. Ở Việt Nam, cá thát lát tự nhiên phân bố chủ yếu ở các vùng đồng bằng sông Cửu Long, sông Đồng Nai và các tỉnh miền Trung, Tây nguyên...Trong tự nhiên, cá bị khai thác quá mức nên đang đứng trước nguy cơ cạn kiệt.

Cá thát lát cho thịt ngon, ít xương đặc biệt thịt có độ dẻo đặc biệt nên rất được ưa chuộng để dùng chế biến món chả cá, coi như một món đặc sản. Ở một số địa phương đã nhân được giống và nuôi cá thát lát trong môi trường nhân tạo trong ao, ruộng, mương, vườn cho năng suất cao.

Nguồn: Tổng hợp

Cá thác lác rút xương được sản xuất và kiểm soát chặt chẽ với quy trình khép kín, đạt chuẩn chất lượng từ nhà máy đến khâu con giống, nuôi trồng, chế biến thành phẩm 

Chúng tôi chuyên cá thát lát, sản phẩm gồm có chả cá thác lát, cá thát lát rút xương, cá thác lát kim sa, cá thác lát ướp gia vị, chả cá viên cá thác lát, xúc xích cá thát lát ........

Dễ dàng chế biến cực nhanh, chỉ cần 15 phút là có ngay 1 món ăn ngon đặc sắc đậm đà vị cá thác lác, chuẩn vị nhà hàng, đẹp mắt ngon miệng nhưng không kém phần sang trọng trong bữa ăn gia đình hay đãi tiệc, ăn Tết.

     

Các chứng nhận đạt được:

 

Cá thác lác là loại cá rất giàu dinh dưỡng. Trong 100g thịt cá chứa:

* 11,3g chất béo (2,8g axit béo bão hoà, 4,8g chưa bão hoà 1 nối đôi và 2,8g axit béo nhiều nối đôi, axit béo omega (tỷ lệ arachidonic axit và eicosapentaenoic axit (EPA) chiếm 16,5% và 10,6% trong tổng số lượng phospholipid)

* 15,4g chất đạm

* 500 - 1500 IU vitamin A (tương đương bí ngô)

Các chất này rất tốt cho sự phát triển trẻ nhỏ và cho tim mạch người lớn,phụ nữ mang thai và người cao tuổi. (Nguồn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam)

Bên cạnh đó, sản phẩm phối hợp với da và vi cá là nguồn cung cấp

* Canxi trực tiếp dồi dào lên đến 51.98mg trong 100g hơn cả lượng Canxi tương tự từ món ăn rất giàu Canxi là cua đồng xay.

* 283mg Kali trong 100g sản phẩm, gần bằng 1 trái chuối (422mg). Kali hỗ trợ cho sự co cơ và cân bằng chất khoáng, làm hạ huyết áp của cơ thể, giảm nguy cơ đột quỵ và giảm thiểu các yếu tố nguy cơ bệnh tim mạch.

* Collagen trong da cá góp phần làm đẹp da, tóc, móng tay, khớp xương và các mô khác trên cơ thể

Tuy giàu dinh dưỡng nhưng sản phẩm này lại phù hợp với chế độ ăn kiêng vì trong 100gr chỉ chứa 107 Kcal, còn thấp hơn cả 1 chai bia.

Bảo quản:

-   Cá đã được đóng gói hút chân không nên sẽ giữ được độ tươi cũng như chất lượng như cá tươi.

-   Bảo quản ở nhiệt độ -18C hoặc trong ngăn đá tủ lạnh.

Các khuyến nghị:

  • Rã đông: Giữ nguyên bao bì (không cắt bao), rã đông tự nhiên hoặc trong nước (25 - 30C) cho đến khi sản phẩm mềm hoàn toàn, không còn tinh thể đá.Cá rã đông không hết khi chế biến sẽ không dai và cảm giác thịt rất bở
  • Không sử dụng lò vi sóng để rã đông các sản phẩm cá thát lát, sẽ mất hoàn toàn cấu trúc dai của sản phẩm.
  • Sản phẩm sau khi rã đông thì không được tái cấp đông, sẽ làm giảm bớt chất lượng. Thay vào đó bảo quản ở nhiệt độ mát từ 3 - 5⁰C, bảo quản được tối đa 7 ngày.

Chế biến:

-   Với hộ gia đình nên cắt nhỏ cá thành nhiều miếng vừa với chảo nhà có và phù hợp với lượng dầu cần sử dụng. Cắt càng nhỏ thì cần dầu càng ít nhưng cần kéo hoặc dao thật bén để nhát cắt đẹp.

-   Trường hợp chiên với nồi chiên chân không cần áo thêm lớp dầu ăn lên bề mặt cá, chiên chân không mỗi mặt 10 - 12 phút đảm bảo da cá đạt độ giòn hơn cả chiên trong dầu.

-   Với làm món chiêu đãi khách, nấu tiệc thì cần chiên nguyên con nhằm đảm bảo về mặt trang trí đẹp mắt khi lên dĩa.

-   Chiên cá lửa vừa, nhiệt độ chiên từ 160 - 180C đến khi vàng đều cá sẽ giòn và màu đẹp hơn.

Xem thêm danh sách món ăn bên dưới để phối hợp thêm rau xanh vào món cá thát lát rút xương. Các bạn sẽ có một món ăn hoàn hảo với đầu đủ dưỡng chất cần thiết.

Lưu ý: Hiện tượng sủi bọt trong quá trình chiên cá thác lát rút xương kim sa là bình thường do trứng muối trong nhân gặp dầu nóng sẽ sủi bọt.

Ẩm thực với Chả cá thác lát ốc - sả ớt Hapi

ajax indicator