- Nho xanh Mỹ có tác dụng ngăn chặn hình thành cục máu đông có hiệu quả hơn Aspirin, giảm cholesterol trong mau, giảm ngưng tụ tiểu cầu.
- Nho xanh Mỹ tươi có nhiều Calium và sắt giúp duy trì sức khỏe, tốt cho tim mạch và người bị tiểu đường.
- Ăn nho xanh làm giảm mệt nhọc ngay lập tức bởi sự thanh mát, nhiều nước giúp thanh lọc cơ thể.
2. Làm đẹp
Cứ khoảng 100g thịt nho sẽ có khoảng 11mg vitamin C, trong Nho xanh Mỹ còn có chất polyphenol đây là chất có tác dụng chống oxy hóa, bảo vệ các tế bào và các nguyên sinh chất có trong cơ thể đồng thời hình thành các gốc tự do.
Nho xanh là mỹ phẩm tự nhiên giúp bạn trẻ lâu hơn, giảm nếp nhăn, da trắng sáng hơn.
Nguồn: Tổng hợp
Nho tươi
Để bảo quản nho được
tươi lâu, trước hết các bà nội trợ phải chú ý đến màu sắc của chúng khi chọn
mua. Cụ thể, đối với nho xanh, vỏ nho cần có màu xanh mát cùng lớp phấn bên
ngoài, không dập nát, khó dứt khỏi cuống, ngửi không thấy mùi chua. Tương tự, nho
đỏ vẫn giữ được màu nâu phấn, không thối nhũn, sờ vào quả đanh cứng.
Về cách bảo quản, lưu ý không rửa nếu chưa ăn ngay.Việc rửa nho sẽ làm mất đi lớp phấn bảo vệ bên ngoài, khiến cho quá trình chín diễn ra nhanh hơn. Cho nho vào một túi ni lông kín và bảo quản chúng ở nhiệt độ từ -1 đến 0 độ C. Chú ý để nho sát về phía sau tủ bởi vị trí này nhiệt độ thấp, khả năng lưu thông không khí cao.
Nguồn: Tổng hợp