logo emo

Nhang nụ sạch vỏ quế Mộc Hương Còn hàng

Mã SP: SP0363
Giá tại Đi Chợ Nhanh: đ / Hộp
65 viên/Hộp
± 0

Hộp
Tạm tính: đ
Phụ phí sơ chế - đóng gói: đ / kg
Đánh giá
Bên cạnh dòng nhang khuynh diệp có màu xanh tươi của lá,nhang thảo dược với màu nâu đen của các loại dược liệu, nhang sạch Mộc Hương còn có nhang vỏ quế với màu nâu cam của vỏ cây có được do nguyên liệu được xay nguyên chất, không ngâm tẩm thêm phẩm màu và hương liệu
NHANG SẠCH TỪ VỎ QUẾ NGUYÊN CHẤT
• Vỏ quế nguyên chất không pha độn nên nhang có màu cam đất đẹp mắt, không phẩm màu, không hương liệu, không hoá chất
• Sản xuất thủ công hoàn toàn từ khâu hái vỏ, xay bột, bắn nhang
• Không ảnh hưởng đến bà bầu và trẻ em
• Giúp tinh thần thư giãn, giảm stress
• Hương quế nhẹ nhàng ấm cúng, phù hợp cho thiền và yoga

Với khao khát mang đến một dòng nhang sạch, chất lượng, tốt cho sức khỏe người tiêu dùng Việt Nam, Nhang Mộc Hương đã ra đời với việc sử dụng 100% nguồn nguyên liệu xuất xứ từ thiên nhiên.

Từ những lá cây thân quen, các nguồn thảo dược tại địa phương như: Vỏ Quế, Lá Từ Bi, Mạn Đà La, Hoàng Kinh, khuynh diệp, ngũ sắc, …v.v… cùng quá trình sản xuất khép kín từ khâu thu hái, phơi xay tạo bột, đã giúp nén hương giữ được màu xanh tự nhiên và những dược chất quý giá

Đặc biệt Nhang Mộc Hương mang đến những giá trị tuyệt vời như:

-    Nhang không chứa chất dẫn cháy, không chất tạo mùi

 -   Hương thơm tự nhiên nhẹ nhàng, dễ chịu, tạo cảm giác thư thả, sảng khoái, giảm stress, có khả năng xua muỗi.

-    An toàn cho trẻ em, người già, phụ nữ mang thai, người bị viêm mũi.

 -   Khói hương còn mang đến những dược chất giúp làm sạch đường hô hấp, góp phần đáng kể trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị căn bệnh Viêm Xoang, Viêm Mũi Dị Ứng hiệu quả.

Nhang sạch Mộc Hương đủ tiêu chuẩn xuất khẩu, đã được Sở khoa học và công nghệ TPHCM chứng nhận. 

                          "Không chỉ là hương, đó còn là màu xanh tự nhiên, và là giá trị tuyệt vời cho sức khỏe"

Cây quế là loài thực vật thuộc chi Cinnamomum. Vỏ cây, vỏ cành có vị cay, có mùi thơm nồng. Người ta khai thác vỏ của thân, cành cây để làm thuốc trong Đông y, làm gia vị, thảo mộc dưỡng da… Lá của cây quế có thể được dùng để chưng cất tinh dầu. Gỗ được dùng làm đồ mỹ nghệ, đồ trang trí nội thất…

Trong kinh doanh và theo kinh nghiệm của dân gian, tên thương phẩm của vỏ quế được gọi theo vị trí vỏ trên cây. Đây cũng là một tiêu chí làm căn cứ đánh giá chất lượng quế. Vỏ ở gốc gọi là quế hạ căn, vỏ ở thân chính là quế thượng châu (loại quế tốt nhất), vỏ ở cành to là quế thương biểu và cành nhỏ là quế chi.

Ở Việt Nam, quế Trà My (Quảng Nam) được xem là loại có chất lượng tốt nhất. Quế Trà My có hàm lượng chất aldehyde cinnamic cao. Đây là một chất có đặc tính kháng khuẩn, kích thích nơron thần kinh, cải thiện sự trao đổi chất…

Thảo mộc này được sử dụng để chống nấm, giảm đau và sát trùng, điều trị tiêu chảy, cảm lạnh, đau bụng, tăng huyết áp, mất cảm giác ngon miệng và viêm phế quản. Loại thảo mộc này cũng được dùng để điều trị xuất huyết nội.

Một số nghiên cứu cho thấy quế có thể làm giảm lượng đường trong máu ở những người bị bệnh đái tháo đường. Các nghiên cứu về tác dụng hạ cholesterol và trị nhiễm trùng nấm ở người nhiễm HIV không cho kết quả tích cực.

Cũng có các nghiên cứu cho rằng thảo mộc này có thể giúp giảm viêm, chống oxy hóa và chống lại vi khuẩn. Tuy nhiên, các kết quả này chưa được ứng dụng cho việc chữa bệnh ở người.

Quế là một loại gia vị có mùi thơm nồng, vị cay đặc trưng được dùng cho nhiều món ăn khác nhau. Từ nghìn năm qua, quế đã được xem là một loại thảo dược có nhiều công dụng với sức khỏe con người. Dưới đây là 10 công dụng của quế đối với sức khỏe được khoa học hiện đại nghiên cứu:

1. Thảo dược có dược tính mạnh

Quế đã được sử dụng từ thời Ai Cập cổ đại như một loại gia vị và thảo dược để chữa bệnh. Mùi thơm và hương vị đặc trưng của quế là do hàm lượng hợp chất cinnamaldehyde tạo thành. Các nhà khoa học tin rằng hợp chất này có vai trò cho hầu hết các hiệu ứng mạnh mẽ của quế về sức khỏe và sự trao đổi chất.

2. Có tác dụng chống oxy hóa 

Quế chứa polyphenol, một chất chống oxy hóa tự nhiên giúp bảo vệ cơ thể khỏi một vài chứng bệnh gây ra do tình trạng oxy hóa bởi các gốc tự do.

Trong một nghiên cứu so sánh hoạt động chống oxy hóa của 26 loại gia vị, quế cho kết quả cao hơn cả, thậm chí cao hơn tỏi và kinh giới dại.

3. Đặc tính chống viêm

Viêm là một phản ứng rất quan trọng, giúp cơ thể chống lại tình trạng nhiễm trùng và hồi phục tổn thương cho các mô. Song đôi khi tình trạng viêm có thể trở thành mạn tính và tấn công các mô của cơ thể làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh.

Các chất chống oxy hóa trong thảo dược này có tác dụng chống viêm, từ đó giúp giảm nguy cơ mắc bệnh.

4. Giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Các nhà khoa học đã nhận thấy quế có tác động tích cực đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Bệnh tim là nguyên nhân phổ biến nhất trên thế giới gây tử vong sớm.

Thảo dược này làm giảm mức cholesterol toàn phần, cholesterol “xấu” LDL và chất béo trung tính, trong khi lượng cholesterol tốt HDL vẫn ổn định.

Gần đây, một nghiên cứu đánh giá rằng việc sử dụng một liều quế chỉ 120mg/ngày có thể có những tác dụng này. Trong nghiên cứu này, quế cũng làm tăng nồng độ cholesterol tốt HDL.

Trong các nghiên cứu trên động vật, thảo mộc này đã được chứng minh là làm giảm huyết áp.

Khi kết hợp tất cả những yếu tố này, quế có thể cải thiện một số nguy cơ chính gây bệnh tim như cholesterol xấu, triglycerid và huyết áp. Từ đó, loại thảo mộc này giúp làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim.

5. Có thể cải thiện độ nhạy của nội tiết tố insulin

Insulin là một trong những hormone chính chịu trách nhiệm điều hòa sự trao đổi chất và sử dụng năng lượng của cơ thể. Nó cũng rất cần thiết cho việc vận chuyển đường đến các tế bào.

Nhiều người bị tình trạng kháng insilin, một dấu hiệu của các tình trạng nghiêm trọng như hội chứng chuyển hóa và bệnh đái tháo đường típ 2.

Tin tốt là quế có thể làm giảm đáng kể sự đề kháng insulin của cơ thể, giúp hormone quan trọng này thực hiện công việc của mình.

6. Giúp giảm lượng đường trong máu

Bằng cách tăng độ nhạy insulin, quế có thể làm giảm lượng đường trong máu. Nhiều nghiên cứu trên người đã xác nhận tác dụng chống đái tháo đường của quế. Loại thảo mộc này có thể làm giảm mức đường huyết lúc đói xuống 10 – 29%.

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng những người mắc bệnh đái tháo đường típ 2, dùng khoảng từ 1 – 1,6g hoặc 0,5 – 2 thìa cà phê bột quế/ngày có tác dụng tốt đối với đường huyết sau bữa ăn. Tác dụng này có được là do quế tác động với các enzyme tiêu hóa, làm chậm sự phân hủy carbohydrate trong đường tiêu hóa.

Ngoài ra, một hợp chất trong thảo mộc này có thể hoạt động trên tế bào bằng cách bắt chước insulin. Điều này giúp cải thiện đáng kể sự hấp thụ đường của các tế bào, dù nó hoạt động chậm hơn nhiều so với insulin.

7. Bệnh thoái hóa thần kinh

Các bệnh thoái hóa thần kinh được đặc trưng bởi sự mất dần cấu trúc hoặc chức năng của các tế bào não. Bệnh Alzheimer và bệnh Parkinson là hai loại phổ biến nhất.

Hai hợp chất được tìm thấy trong quế dường như ức chế sự tích tụ của một protein trong não có liên quan đến bệnh Alzheimer.

Trong một nghiên cứu ở chuột mắc bệnh Parkinson, thảo mộc này giúp bảo vệ tế bào thần kinh, mức độ dẫn truyền thần kinh bình thường và chức năng vận động được cải thiện.

8. Chống ung thư

Ung thư là một căn bệnh nghiêm trọng, đặc trưng bởi sự phát triển tế bào không kiểm soát được. Các nhà khoa học đã nghiên cứu dược tính của quế trong việc phòng chống và điều trị các bệnh ung thư. Kết quả cho thấy chiết xuất từ quế làm giảm sự phát triển của các tế bào ung thư, sự hình thành các mạch máu trong các khối u. Ngoài ra, chiết xuất từ quế còn có thể tiêu diệt các tế bào này.

9. Chống nhiễm khuẩn và nấm

Dầu quế đã được chứng minh là có hiệu quả điều trị nhiễm trùng đường hô hấp do nấm gây ra. Loại thảo dược này cũng có thể ức chế sự phát triển của một số vi khuẩn, bao gồm listeria và salmonella. Ngoài ra, quế còn có giúp ngăn ngừa sâu răng và giảm tình trạng hôi miệng.

10. Có thể hỗ trợ chống lại virus HIV

HIV là một loại virus làm suy giảm hệ miễn dịch của cơ thể và có thể dẫn đến AIDS nếu không được điều trị.

Chiết xuất từ quế được cho là giúp chống lại HIV-1, chủng virus HIV phổ biến nhất ở người.

Một nghiên cứu trong phòng thí nghiệm trên các tế bào nhiễm HIV nhận thấy quế là phương pháp điều trị hiệu quả nhất trong tất cả các loại thảo dược được nghiên cứu.

Một số ý kiến còn cho rằng quế có thể là vị thuốc điều trị các chứng như rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD), hội chứng ruột kích thích (IBS), hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS), hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) và ngộ độc thực phẩm. Tuy nhiên, chưa có đủ bằng chứng để chứng minh những ý kiến này.

-Về cơ bản tất cả sản phẩm với các hình thức đóng chai, đóng gói, đóng keo, đóng hộp .... Nhà sản xuất đều có ghi đầy đủ các thông tin về thành phần vàthời hạn sử dụng cũng như cách bảo quản.

- Với các sản phẩm không có nhãn mác và thông tin đầy đủ quý khách cần cân nhắc và tìm hiểu nguồn gốc sản xuất sản phẩm để ra quyết định có mua hay không? (vì có một số sản phẩm làm truyền thống rất ngon và rất tốt)

Một số lưu ý với các sản phẩm loại này:

- Khi chọn mua đồ hộp cần lưu ý những điểm sau: Chọn loại đồ hộp hạn sử dụng còn dài để tránh hàm lượng sắt, thiếc từ vỏ đồ hộp có thể ngấm vào thực phẩm trong thời gian dài. Tiêu chuẩn cho phép của hàm lượng chất hoá học trong thực phẩm đóng hộp không được quá 200mg/1kg sản phẩm. Đồ hộp đã bị phồng 2 đầu nắp, méo mó thì không nên sử dụng.

- Có 3 nguyên nhân gây ra phồng nắp, méo mó ở đồ hộp là phồng lý học do nhiệt độ tăng, phồng hoá học và phồng vi sinh vật, vi sinh vật chưa bị tiêu diệt hết, phát triển bên trong gây ra khí, nếu ăn thực phẩm đóng hộp đó có thể dẫn đến ngộ độc. Do không biết rõ là đồ hộp bị phồng vì nguyên nhân gì nên tốt nhất là không nên ăn. Nếu bên ngoài đồ hộp vẫn bình thường nhưng bên trong, khi mở nắp hộp thấy nắp hộp đã bị bong tróc thì cũng không nên dùng.

- Đối với nhữngđồ hộp đã qua sử dụng nhưng chưa hết thì không nên dùng lại. Vì nguyên tắc của đồ hộp là đóng kín thanh trùng, không có vi sinh vật và khí thì mới bảo quản lâu được. Khi đã mở nắp đồ hộp thì tốt nhất là nên dùng hết, không nên để lại trong tủ lạnh.

 

Ẩm thực với Nhang nụ sạch vỏ quế Mộc Hương

ajax indicator