logo emo

Hạt Macca Mfood - Úc Còn hàng

Mã SP: SP0046
Giá tại Đi Chợ Nhanh: đ / Hũ
250gr/
± 1gr

Tạm tính: đ
Phụ phí sơ chế - đóng gói: đ / kg
Đánh giá

Mắc ca hay Macadamia là tên một chi cây thân gỗ, thuộc họ Proteaceae, nhóm quả hạch, hạt có vỏ cứng, cao đến trên 12 m.
Mắc ca là loài cây chịu hạn tốt nên Mắc ca thích hợp phát triển ở các khu vực thiếu nước tưới trong mùa khô, nơi có nhiệt độ trung bình hàng năm từ 20-32 độ C.

Thông thường, Mắc ca trồng được 5 năm mới bắt đầu cho quả, khoảng 1 kg hạt/cây (tính cả vỏ),  đến năm thứ 12 trở lên  cây mới cho năng suất ổn định, thường khoảng 12 – 14 kg/cây, nếu giống tốt và phù hợp thổ nhưỡng có thể trên 20 kg/ cây .
Mắc ca có nguồn gốc từ Úc và hiện nay Mắc ca đã được trồng ở một số nước như Nam Phi, Kenya, Guatemala, Trung Quốc, Malawi, Brazil, Costa Rica,Việt Nam...

Hạt Mắc Cađược coi là loại hạt ngon nhất, nhiều công chăm sóc nhất và là loại đắt nhất thế giới và giàu dinh dưỡng nhất trong thế giới hạt. Được mệnh danh là ” Nữ hoàng quả khô”.
1.Bảo vệ tim mạch:
Nhân của hạt Mắc ca có hàm lượng dầu tới 78%, cao hơn hẳn lạc (44,8%), nhân điều (47%)… Trong dầu của Mắc ca có trên 87% là axit béo không no, trong đó có nhiều loại mà cơ thể con người không tự tổng hợp được. Khi ăn vào giảm được Cholesterol, có tác dụng phòng trị xơ cứu động mạch. Hàm lượng Protein trong nhân có tới 9,2%, gồm 20 loại Axit Amin trong đó có 8 loại Axit Amin cần thiết cho cơ thể con người. Trong Mắc ca còn có chứa một loại amino acid tên là arginine – chất này giúp các thành mạch máu linh hoạt. Các chất chống oxi hóa trong Mắc ca cũng mang lại nhiều lợi ích cho hệ tim mạch.
2.Tốt cho phụ nữ có thai và trẻ em:
Trong nhân Mắc ca có chứa nhiều chất khoáng, nhiều loại Vitamin, Omega-3…rất có lợi cho bà bầu và trẻ em. Hạt Mắc ca giúp cung cấp nguồn năng lượng dồi dào với hàm lượng calo cao gấp đôi so với các loại hạt khác. Loại hạt này góp phần tích lũy năng lượng cho thai nhi. Hạt Mắc ca có tác dụng rất tốt đối với trẻ. Hạt này chứa nhiều loại dầu tốt cho sức khỏe, chất xơ, vitamin, khoáng chất và chất chống oxi hóa, vị ngon và tiện dụng vì thế nó là loại thực phẩm lý tưởng cho những đứa bé năng động.
3.Cung cấp đầy đủ năng lượng, giảm béo, thích hợp cho các chế độ ăn kiêng:
Theo các khuyến cáo, hạt Mắc ca được khuyên dùng như là một phần của hầu hết các chế độ ăn kiêng. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng chế độ ăn có chứa hàm lượng chất béo vừa phải thúc đẩy cảm giác no, kéo dài hơn và ngon miệng hơn. Việc sử dụng hạt Mắc ca ở mức vừa phải, được thay thế các loại thực phẩm khác cho thấy chúng không hề khiến bạn tăng cân mà ngược lại còn giúp bạn giảm cân.
4.Có lợi cho người có bệnh tiểu đường, đường huyết cao:
Chỉ số đường huyết (GI) là một thứ hạng khoa học của thực phẩm dựa trên tác dụng tức thì của chúng trên mức độ đường trong máu. Hạt Mắc ca giúp kéo dài cảm giác no do đó làm giảm cảm giác đói. Nó cũng làm chậm quá trình tiêu hóa với chỉ số đường huyết thấp. Protein, chất xơ và chất béo trong Mắc ca giúp ổn định lượng đường trong máu để tránh cảm giác “ thèm đường”.
5.Bổ sung chất xơ thực phẩm:
Chất xơ là một thuật ngữ cho carbohydrate có khả năng kháng enzyme tiêu hóa trong dạ dày và do đó đi qua vào đường tiêu hóa, nơi chúng thúc đẩy các vi khuẩn đường ruột mong muốn và quá trình sinh lý có lợi. Các chất xơ được tìm thấy trong Mắc ca về cơ bản là thành tế bào bên trong nhân, 100g Mắc ca cung cấp 8.6g hoặc 23% mức đề nghị hàng ngày của nhu cầu chất xơ.
6.Giá trị ẩm thực:
Vỏ Mắc ca có nhiều tannin và protein, dùng làm thuộc da và chế biến thức ăn chăn nuôi. Mắc ca có vị béo, ngọt, giòn tan, trung hòa gia vị làm cho món ăn thêm đậm đà, thường được dùng để ăn sống, luộc hoặc xào nấu. Nhân Mắc ca sau khi chiên rang ăn rất ngậy, bùi, có hương vị của bơ, là một loại thực phẩm cao cấp, ngon, bổ, giàu chất béo, giàu nhiệt năng, dùng để chế biến nhân bánh, chocolate,nước uống, dầu salat… góp phần tạo nên hương sắc mới lạ và làm tăng giá trị cho món ăn.
7.Tác dụng làm đẹp da:

Bên cạnh những đóng góp to lớn trong ẩm thực, Mắc-ca còn là một sản phẩm làm đẹp cao cấp. Dầu Mắc ca rất được yêu thích trong lĩnh vực chăm sóc da. Được đánh giá cao vì có chứa khoảng 22% các axit omega-7 palmitoleic, dầu Mắc ca là giải pháp thay thế dâu chồn – một trong những “thần dược” cho làn da phụ nữ.

BẢO QUẢN hạt MẮC CA (MACCADAMIA):
– Bảo quản hạt Mắc ca ở những nơi thoáng mát, khô ráo, trong điều kiện bình thường và tránh ánh sáng trực tiếp. Bởi lẽ trong điều kiện nhiệt độ và độ ẩm không khí cao sẽ khiến cho Mắc ca bị biến màu, có màu sẫm, làm giảm độ ngọt hay gây ra vị đắng. Đồng thời độ ẩm cao cũng khiến cho Mắc ca bị ỉu và mất đi độ giòn.
– Sau khi đã xé bao bì nếu sử dụng không hết thì bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Một chú ý khi cho vào ngăn tủ lạnh là nên đóng gói kĩ hay cho vào trong hộp kín tránh Mắc ca bị ẩm.

Ẩm thực với Hạt Macca Mfood - Úc

ajax indicator